img_2189

Quý Cổ đông, Quý Đối tác chiến lược và Quý Khách hàng thân mến!

Năm 2015 tiếp tục là một năm thành công của Sacomreal khi đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra và khẳng định lần nữa sự phát triển bền vững của công ty, là cơ sở là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của giai đoạn 2015 – 2020 “Củng cố an toàn – Phát triển bền vững” khi nền kinh tế và thị trường bất động sản phục hồi trở lại, đúng như hoạch định từ đầu năm của Hội đồng quản trị Sacomreal.

Thưa Quý vị,

Năm vừa qua mới chỉ là một năm đầu của chu kỳ phát triển mới trong thị trường bất động sản. Có thể nói, những nhóm giải pháp đồng bộ để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản được Chính Phủ đưa ra như gắn với thực hiện Chiến lược nhà ở quốc gia, đặc biệt là phát triển nhà ở xã hội, rà soát, phân loại các dự án bất động sản, chuyển đổi nhiều dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội, điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở cho phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường, miễn giảm tiền sử dụng đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT đối với các doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội; đặc biệt là có gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội và người dân vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá bán thấp đã đem lại cho ngành bất động sản những bước chuyển mình tích cực. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phát triển dự án hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn do nguồn cung quá nhiều so với cầu. Tồn kho bất động sản giảm nhưng vẫn còn rất lớn so với nhu cầu thị trường. Lãi suất vẫn còn khá cao (9 – 10%/ năm) chưa tạo được sự quan tâm của người dân.

Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực hết mình của Hội đồng Quản trị, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên; Sacomreal đã và đang đạt được những thành tựu đáng tự hào. Tổng doanh thu và tổng lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 780,6 tỷ đồng và 79,3 tỷ, vượt tương đương 103.4% và 111.8% so với kế hoạch. Chúng tôi rất lấy làm vui mừng và xem đây là lời tri ân sâu sắc gửi tới Quý Cổ đông, Quý Khách hàng đã luôn tín nhiệm và đồng hành cùng Sacomreal trong suốt thời gian qua.

Trong thời điểm nhiều doanh nghiệp vẫn chưa theo kịp nhịp phục hồi của thị trường bất động sản, Công ty đã tiên phong và định vị thế thương hiệu với 03 dòng sản phẩm trên thị trường:

Dòng sản phẩm căn hộ tiêu chuẩn khá Carillon với chuỗi sản phẩm Carillon 1, 2, 3 đã bán 100% sản phẩm trong vòng 01 tháng mở bán.

Dòng sản phẩm phức hợp đất nền – căn hộ Jamona với chuỗi sản phẩm Jamona Home Resort, Jamona City.

Dòng sản phẩm căn hộ cao cấp Charmington với chuỗi sản phẩm Charmington La Pointe (bán 200/508 sản phẩm trong tuần đầu mở bán).

Ngoài việc định vị các dòng sản phẩm phù hợp với thị trường và làm hài lòng nhu cầu khách hàng, Công ty cũng đã nâng tầm thương hiệu và định hướng sứ mệnh hoạt động của mình bằng việc công bố Slogan “Sacomreal – Vì cộng động – Kiến tạo an cư”

Để hỗ trợ nguồn vốn cho công tác kinh doanh, Công ty cũng hoàn tất việc nâng vốn điều lệ lên 2,170 tỷ đồng từ 1,576 tỷ và tự hào là một trong những Công ty Bất động sản có chỉ số an toàn về nợ trên tổng tài sản tốt nhất trong ngành.

Tất cả những thành tựu trên một lần nữa đã chứng minh năng lực, khả năng tài chính của công ty, tầm nhìn đúng đắn của Hội đồng quản trị, khả năng điều hành hiệu quả của Ban lãnh đạo cùng nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể Cán bộ nhân viên Sacomreal.

Kính thưa Quý vị,

Bước sang năm 2016, thị trường bất động sản được dự đoán sẽ tiếp tục đà phục hồi, nền kinh tế vĩ mô đi vào ổn định. Tuy nhiên, khả năng thông tư 36 được Ngân Hàng Nhà Nước thông qua cùng với lãi suất tiết kiệm dự đoán sẽ tăng từ 1- 2%, làm ảnh hưởng đến nguồn vốn cho vay và lãi suất cho vay sẽ tăng cao, Hội đồng quản trị chúng tôi xác định con đường phía trước vẫn còn rất khó khăn, thách thức với ngành bất động sản nói chung và các doanh nghiệp phát triển dự án nói riêng.

Bằng định hướng “An toàn, ổn định và hiệu quả”, chúng tôi đã có những kế hoạch cụ thể và rõ ràng để sẵn sàng đối mặt và vượt qua thách thức trong năm sắp tới, tập trung ưu tiên công tác mở rộng hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa nguồn doanh thu. Về lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh phát triển 03 dòng sản phẩm với hàng loạt dự án như Carillon 4, 5, 6, Jamona Golden Silk, Charmington Plaza, Charmington The Louver, Charmington Tân Sơn Nhất, triển khai một dòng sản phẩm mới “bất động sản nghĩ dưỡng” và nghiên cứu những giải pháp đột phá để tiếp cận và làm hài lòng nhu cầu của khách hàng. Về mặt đa dạng hóa nguồn doanh thu, chúng tôi tập trung phát triển dòng sản phẩm cho thuê thương mại để tạo nguồn thu ổn định; ngoài ra chúng tôi định hướng mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực như môi giới dự án, phát triển khu công nghiệp …

Với những chủ trương trên, cùng quyết tâm của Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên công ty cùng nguồn lực nội tại vững mạnh, Hội đồng Quản trị công ty chúng tôi tự tin rằng Sacomreal sẽ hoàn thành tốt mục tiêu, chiến lược đề ra trong năm 2016 để đem đến những giá trị tốt đẹp nhất cho Quý Cổ đông, Quý Đối tác chiến lược và Quý Khách hàng. Đó cũng chính là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Sacomreal, khẳng định vững chắc thương hiệu Sacomreal trong ngành Bất động sản.

Một lần nữa, chúng tôi rất mong được Quý Cổ đông, các Đối tác chiến lược và Quý Khách hàng tiếp tục tin tưởng, hợp tác và đồng hành cùng Sacomreal. Sự ủng hộ của Quý vị chính là nguồn lực có sức động viên, cổ vũ lớn lao đối với chúng tôi để công ty có thể vươn lên một tầm cao mới.

Thay mặt Hội đồng Quản trị Sacomreal, Tôi xin được kính chúc Quý vị thật nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Trân trọng

T.M Hội đồng quản trị Công ty

CHỦ TỊCH
PHẠM NHẬT VINH