////Đầu tư BĐS xuyên biên giới của các quốc gia châu Á đạt kỷ lục

Đầu tư BĐS xuyên biên giới của các quốc gia châu Á đạt kỷ lục

Jones Lang LaSalle cho biết các nhà đầu tư châu Á đã chi 19,5 tỷ USD để đầu tư BĐS liên khu vực trong quý 2 năm 2017, tăng 71% so với cùng kỳ năm trước.

Những tòa nhà cao tầng ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Mặc dù có sự siết chặt trong chính sách đầu tư ra nước ngoài, Trung Quốc vẫn dẫn đầu các quốc gia châu Á về chi tiêu xuyên biên giới, đạt 6,2 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay. Theo Giám đốc Nghiên cứu Thị trường Vốn toàn cầu của JLL, David Green Morgan, những hạn chế về vốn khiến đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc trở nên khó khăn hơn, các nhà đầu tư trong nước sẽ đầu tư nhiều hơn vào thị trường nội địa.

Các nhà phát triển Trung Quốc sẽ trở thành nhóm người sở hữu mới của các BĐS hiện có khi họ muốn huy động nguồn vốn vượt trội. Với mức giá tăng ở các đô thị loại 1, các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến các thành phố loại 2 để có các BĐS bán lẻ và hậu cần tốt hơn cũng như khả năng chuyển đổi ví dụ như bán lẻ không gian văn phòng hoặc khách sạn thành các căn hộ dịch vụ.

Năm trong số các ngân hàng thương mại lớn nhất trên thế giới nằm ở châu Á bao gồm các ngân hàng Trung Quốc, Hongkong, đã dành 4,9 tỷ USD cho BĐS, ngân hàng Singapore dành 4,1 tỷ USD, Hàn Quốc; 1,9 tỷ USD và Nhật Bản là 1,6 tỷ USD.

Trung Quốc chiếm vị trí thứ 3 trên toàn thế giới về dòng vốn chảy vào BĐS chỉ sau Đức và Anh, hai quốc gia này là nơi nhận được dòng vốn đầu tư BĐS lớn nhất từ châu Á, lần lượt là 6 tỷ USD và 2 tỷ USD. BĐS văn phòng vẫn là thu hút được dòng vốn đầu tư nhiều nhất, BĐS công nghiệp tụt lại phía sau.

Theo Báo Xây Dựng

 

2017-08-30T23:26:26+00:00 30/08/2017|